Banner Doanh nhan Cong ly
social  social  social 
    Mới Nhất    Đọc Nhiều    Nổi Bật

Thị trường bất động sản Việt Nam đang phục hồi tích cực qua từng tháng

17:48 | 08/06/2024
logo doanh nhan Cong Ly Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang dần phục hồi, thị trường bất động sản Việt Nam cũng được nhiều kết quả tăng trưởng rất tích cực. Theo đó, hàng loạt dự án bất động sản đa dạng phân khúc đã được tái khởi động, khởi công, công bố, giới thiệu ra thị trường và nhận được nhiều sự quan tâm cùng kết quả bán hàng vô cùng ấn tượng.
logo doanh nhan Cong Ly Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang dần phục hồi, thị trường bất động sản Việt Nam cũng được nhiều kết quả tăng trưởng rất tích cực. Theo đó, hàng loạt dự án bất động sản đa dạng phân khúc đã được tái khởi động, khởi công, công bố, giới thiệu ra thị trường và nhận được nhiều sự quan tâm cùng kết quả bán hàng vô cùng ấn tượng.

Thị trường bất động sản vào quý I/2024 phục hồi tích cực và đạt kết quả tăng trưởng ấn tượng. (Ảnh minh hoạ)

Theo báo cáo nghiên cứu của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường bất động sản vào quý I/2024 tiếp tục có những phát triển tích cực.

VARS nhận thấy có sự gia tăng nguồn cung mới khi các nhà đầu tư kích hoạt hàng loạt dự án mới. Các dự án bất động sản đa dạng phân khúc được tái khởi động, khởi công, công bố, giới thiệu ra thị trường đều được quan tâm với kết quả bán hàng ấn tượng. Tỷ lệ hấp thụ đất đạt gần 31%, với khoảng 6.200 giao dịch thành công, tăng 8% so với quý trước và gấp đôi cùng kỳ năm trước.

Các dự án mới mở bán, từ sản phẩm đất nền, nhà phố, biệt thự, căn hộ,... đều ghi nhận mức độ quan tâm, giao dịch và giá bán tăng trưởng tốt trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Một số thị trường được đánh giá là điểm sáng trong quý 1/2024 như Hải Phòng, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Bắc Giang, Hải Dương, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ. 

Nửa đầu quý 2 năm 2024, cùng với nền kinh tế, thị trường bất động sản Việt Nam đang phục hồi tích cực qua từng tháng. Hàng loạt dự án bất động sản đa dạng phân khúc được tái khởi động, khởi công, công bố, giới thiệu ra thị trường đều được quan tâm với kết quả bán hàng ấn tượng. 

Theo đó, tại khu vực phía Bắc, thị trường bất động sản sẽ được bổ sung nguồn cung mới từ dự án Lumière Evergreen, The Sola Park tại khu đô thị Vinhomes Smart City, dự án MasCity tại Bắc Giang, dự án Vaquarius Văn Giang, dự án Golden Crown Hải Phòng, dự án Hạ Long Marina tại Quảng Ninh,... 

Đối với khu vực phía Nam và vùng phụ cận, hàng loạt dự án được triển khai kinh doanh, kick - off, nhận booking như dự án Cara Riverview tại Cần Thơ, dự án A&T Garden, Phú Đông SkyOne tại Bình Dương, dự án The Beverly, Vinhomes Grand Park, Eaton Park tại TP. HCM, dự án New Vegas tại Kiên Giang,... 

Các dự án được mở bán trong nửa đầu quý II đều được nhiều khách hàng quan tâm. (Ảnh minh hoạ)

Quay trở lại với khu vực miền Trung, thông tin các dự án mới mở bán làm “ấm” thị trường sau khoảng thời gian dài im ắng như Đà Nẵng Gold Tower, Libera Nha Trang, Sun Ponte Residence, Sun Symphony Residence tại Đà Nẵng,... 

Điểm chung là hầu hết các dự án được triển khai kinh doanh là đều có sự đầu tư bài bản về chất lượng với hồ sơ pháp lý đảm bảo, cùng các chính sách ưu đãi ngày càng đa dạng, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Do đó, các dự án được mở bán trong nửa đầu quý II đều được quan tâm, với kết quả bán hàng ấn tượng.

Ngoài ra, sự phát triển và phân phối các dự án tới cả thị trường trong nước và quốc tế được đẩy mạnh thông qua các hợp tác giữa các nhà đầu tư và các sàn giao dịch. Thi trường Bất động sản Việt Nam đang trải qua giai đoạn phát triển tích cực, với nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Theo phân tích, đánh giá của các chuyên gia cho rằng, triển vọng ngành bất động sản tích cực hơn nhờ các yếu tố như lãi suất đã về mức hấp dẫn, sự hoàn thiện hệ thống pháp lý và đồng thời có thêm động lực phục hồi từ dòng tiền đầu tư kiều hối.

Nhờ những điều kiện thuận lợi trên đã đem lại kết quả tăng trưởng tích cực cho thị trường bất động sản Việt Nam. Trong những năm tiếp theo, theo đà tăng trưởng lớn mạnh, dự báo thị trường bất động sản sẽ ngày càng phát triển theo hướng an toàn, lành mạnh, bền vững.

Hoài An

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về giá đất, có hiệu lực thi hành kể từ ngày Luật Đất đai số 31/2024/QH15 có hiệu lực thi hành.
00:06 | 29/06/2024
Thị trường bất động sản Việt Nam những năm qua luôn biến động không ngừng, ở tất cả các phân khúc thị trường. Tuy nhiên, để giữ ổn định, lành mạnh và ..
16:58 | 21/06/2024
Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn, Chính phủ giao các bộ ngành, địa phương chủ động có giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xử lý hiệu quả các vấn đề ..
13:56 | 20/06/2024
Nhằm tháo gỡ vướng mắc, đưa các chính sách mới đã được Quốc hội quyết định vào cuộc sống, Quốc hội chính thức đồng ý đưa các Luật: Đất đai, Nhà ở, Kin..
13:55 | 10/06/2024
Bài toán giải quyết về vấn đề nhà ở đang ngày càng trở nên cấp thiết khi thời gian gần đây liên tục xảy ra những vụ cháy chung cư mini đầy thương tâm,..
16:01 | 03/06/2024
Việt Nam đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, cả nước sẽ xoá bỏ hoàn toàn tình trạng nhà tạm, nhà dột nát và hoàn thành xây dựng ít nhất 1 triệu căn..
15:18 | 30/05/2024
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động, một quốc gia mới nổi như Việt Nam đã trở thành thị trường tiềm năng thu hút đầu tư. Đặc biệt,..
18:34 | 24/05/2024
Theo các chuyên gia, việc sớm đưa Luật nhà ở 2023 vào cuộc sống có ý nghĩa cực kỳ quan trọng không chỉ cho người dân, doanh nghiệp và xã hội mà còn là..
15:35 | 13/05/2024
Các quy định về Luật Đất đai 2024 được thay đổi, cởi mở hơn về việc sở hữu nhà ở. Đây sẽ là cơ hội lớn để thu hút dòng tiền kiều hối vào thị trường bấ..
23:12 | 03/05/2024
Niềm tin vào thị trường bất động sản Việt Nam đang ngày càng được củng cố khi có nhiều chuyển biến tích cực và lạc quan. Theo dự báo từ các chuyên gia..
14:18 | 25/04/2024
Banner
icon up