Banner Doanh nhan Cong ly
social  social  social 
    Mới Nhất    Đọc Nhiều    Nổi Bật

LuxGroup tặng 25 bồn chứa nước cho người dân cao nguyên đá Hà Giang

11:19 | 19/06/2024
logo doanh nhan Cong Ly Nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước trầm trọng ở khu vực cao nguyên đá Hà Giang, Tập đoàn LuxGroup đã trao tặng 25 bồn chứa nước cho người dân nghèo tại thôn Lũng Thầu (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn).
logo doanh nhan Cong Ly Nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước trầm trọng ở khu vực cao nguyên đá Hà Giang, Tập đoàn LuxGroup đã trao tặng 25 bồn chứa nước cho người dân nghèo tại thôn Lũng Thầu (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn).

trao-bon-nuoc-tai-ha-giang

LuxGroup tặng 25 bồn chứa nước cho người dân cao nguyên đá Hà Giang.

Là Tập đoàn tư nhân tiên phong chọn bền vững không rác thải nhựa trong thực nghiệp ESG và tạo quỹ phát triển vì cộng đồng. Mới đây, vào ngày 15/6, Tập đoàn LuxGroup đã trao tặng 25 bồn chứa nước cho người dân nghèo tại thôn Lũng Thầu (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn), nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước trầm trọng ở khu vực cao nguyên đá Hà Giang. 

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Hà, CEO của LuxGroup, cho biết: “Với tinh thần tương thân tương ái, chúng tôi quyết tâm mang những món quà yêu thương đến với bà con nơi đây. Mặc dù đường đi Hà Giang còn nhiều khó khăn sau trận lũ vào ngày 10/6 nên hy vọng những món quà này sẽ phần nào xoa dịu khó khăn cho bà con ở Sà Phìn”.

trao-bon-nuoc-ha-giang

Chủ tịch CEO LuxGroup Phạm Hà và cán bộ tặng bồn nước tại xã.

Cũng theo ông Hà, sự kiện đánh dấu sự khởi đầu của dự án “tặng bồn nước cho đồng bào cao nguyên đá Hà Giang”do LuxGroup khởi xướng nhằm mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu nước trầm trọng ở khu vực cao nguyên đá, đặc biệt vào mùa khô (từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm) khi người dân phải đi bộ nhiều cây số để gùi nước về nhà.

Ngoài việc trao tặng bồn nước, LuxGroup cũng đã tặng 48 suất quà cho những hộ khó khăn. Trong đó, doanh nghiệp này đã tặng 28 suất dành cho hộ nghèo, cận nghèo và các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại thôn Lũng Thầu và 20 suất quà cho thôn Pả Vi Hạ, huyện Mèo Vạc. Các suất quà chủ yếu là nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, muối, nước tương, bột ngọt…

Ông Hà khẳng định, tập đoàn sẽ trích 5% giá trị khi khách mua tour đi Hà Giang để góp thêm vào quỹ “LuxGroup Foundations” nhằm hỗ trợ cộng đồng, cung cấp bồn nước và điện năng lượng mặt trời cho người dân vùng cao nguyên đá Hà Giang. “Quỹ LuxGroup Foundations sẽ huy động mang nước sạch cho 10 thôn còn lại của xã biên giới này”, ông Hà cho biết.

trao-bon-nuoc-ha-giang

Bà Dinh Thị Say dân tộc H’Mông nhận bồn nước.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Hãnh, Bí thư xã Sà Phìn, bày tỏ sự biết ơn mà tập đoàn LuxGroup, công ty Hà Giang Trẻ (một doanh nghiệp tại địa phương) và các mạnh thường quân đã giúp mua 25 bồn nước có dung tích 1.200 lít, góp phần giải quyết nhu cầu nước sinh hoạt cho một trong số 11 thôn của xã.

“Chúng tôi vui mừng vì đây là lần đầu tiên thôn Lũng Thầu nhận được nhiều bồn nước như thế, giúp giải quyết tình trạng thiếu nước nghiêm trọng mà bà con đang gặp phải. Hy vọng rằng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều nhà tài trợ giúp chúng tôi cải thiện cơ sở hạ tầng và mang ánh sáng từ điện mặt trời đến với bản để cuộc sống của bà con ngày càng tốt đẹp hơn”, ông Hãnh chia sẻ.

Không giấu được niềm vui vì từ nay sẽ không còn phải đi bộ gần cả chục cây số để lấy nước mỗi ngày, bà Dinh Thị Say - một người dân sinh sống tại thôn Lũng Thầu, bày tỏ: Tôi thật sự vui và hạnh phúc khi lần đầu tiên nhận được bồn nước. Từ nay, tôi không còn phải lo lắng về việc thiếu nước trong mùa khô nữa. Bồn nước này không chỉ giúp tôi và gia đình có nước sạch để sử dụng mà còn mang lại niềm vui và hy vọng cho chúng tôi.

LuxGroup là tập đoàn hàng đầu về khách sạn, nhà hàng, du thuyền, du lịch và lữ hành… nổi bật với cam kết phát triển bền vững và thực hành ESG (môi trường, xã hội và quản trị bền vững). Trong năm 2023, LuxGroup đã đạt 150 tiêu chí để trở thành đối tác bền vững của Travelife châu Âu và đang nỗ lực để nhận chứng nhận Travelife Certified khi đạt 250 tiêu chí trong năm nay. Đặc biệt, LuxGroup là một trong những tập đoàn đầu tiên tại Việt Nam cam kết không sử dụng rác thải nhựa, với mục tiêu đạt “net zero” vào năm 2030.

 

Đông Nghi

Tin cùng chuyên mục

Trong những năm qua, dòng vốn ngân hàng đã dần khẳng định vai trò quan trọng góp phần thay đổi tư duy trong sản xuất của người dân, hợp tác xã, từng b..
23:37 | 12/07/2024
Trước làn sóng hàng nhập khẩu tràn ngập thị trường nội địa, gây sức ép to lớn lên ngành dệt may, Indonesia dự tính sẽ áp dụng biện pháp phòng vệ thươn..
00:13 | 11/07/2024
Dù dân số đang ở trong độ tuối có khả năng lao động (độ tuổi từ 15 đến 64) chiếm tỷ lệ cao, tuy nhiên thị trường lao động còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ kh..
00:29 | 11/07/2024
Nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh, Bộ Tài chính tiếp tục trình các cấp có thẩm quyền ban hành một số chính sách tài khóa trong ..
23:08 | 09/07/2024
6 tháng đầu năm 2024, GDP của Việt Nam đạt 6,42% cùng sự khởi sắc của nhiều ngành kinh tế mũi nhọn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn, ..
15:09 | 05/07/2024
Theo Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam, việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) sẽ tạo bất lợi và hàng rào khoảng cách giữa hàng sản xuất ..
17:12 | 02/07/2024
Đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ tiếp nhận máy bay Airbus A320neo vào đầu tháng 7/2024. ..
17:12 | 28/06/2024
Thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp đã và đang lấy kinh doanh xanh là chiến lược và là lợi thế cạnh tranh. Nhiều tập đoàn kinh tế và các doanh nghiệp..
15:07 | 27/06/2024
Sau 3 năm triển khai, Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Với 35 Biên bản hợp tác..
16:18 | 26/06/2024
Trước những điểm nghẽn của ngành thủy sản, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã kiến nghị nhiều giải pháp gỡ vướng cho doanh ng..
16:06 | 24/06/2024
Banner
icon up