Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story 2024:"Mỹ vị Mì và Bánh"
Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story lần 2 với chủ đề “Mỹ vị Mì và Bánh”, một trong những hoạt động nổi bật của Tuần lễ Du lịch TP.HCM năm 2024, vừa chính thức khai mạc.
Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 06/12 đến 08/12 với sự tham gia của khoảng 60 gian hàng từ 37 đơn vị thuộc các nhà hàng, quán ăn, nước uống trên địa bàn Quận 5 (TP.HCM).
Đây là sự kiện nhằm tôn vinh và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực Việt - Hoa, đồng thời quảng bá hình ảnh Quận 5 (TP.HCM) như một điểm đến du lịch ẩm thực đặc sắc của TP.HCM.
Đến với Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn, thực khách sẽ được thưởng thức hàng loạt món ăn ngon, đặc biệt là các món mì và bánh mang đậm phong cách ẩm thực vùng Chợ Lớn đến từ các nhà hàng, quán ăn uy tín trên địa bàn như: Khách sạn Đồng Khánh; Khách sạn Thiên Hồng; Nhà hàng Văn Hoa; Nhà hàng Zantaiwei; Nhà hàng Hoa Long; Cửu Long quán; Baoz Dimsum; Hào Huê quán...
Phát biểu khai mạc Lễ hội, Phó Chủ tịch UBND Quận 5 (TP.HCM) Nguyễn Thị Minh Phượng cho biết, Quận 5 là nơi giao thoa văn hóa, thu hút khách du lịch không chỉ vì nhiều công trình kiến trúc độc đáo, điểm đến đặc sắc mà còn là nơi hội tụ các nhà hàng, quán ăn đặc trưng cho nền ẩm thực phong phú, hấp dẫn.
Trong nhiều năm qua, Quận 5 đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng nhằm phát huy các giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, đặc biệt là các hoạt động xây dựng thương hiệu ẩm thực vùng Chợ Lớn, qua đó giới thiệu và khẳng định thương hiệu ẩm thực “Ăn ngon Quận 5” đã có từ lâu đời đến với người dân và du khách, hướng đến mục tiêu đưa Quận 5 trở thành điểm đến du lịch ẩm thực đặc trưng của TP.HCM.
Bà Phượng cho biết, trong thời gian tới, UBND Quận 5 (TP.HCM) sẽ phát triển Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story trở thành sản phẩm Lễ hội du lịch ẩm thực đặc trưng định kỳ hàng năm của TP.HCM, góp phần định vị, quảng bá và khẳng định thương hiệu ẩm thực “Ăn ngon Quận 5” đến gần với các du khách trong và ngoài nước.